Thứ Tư, 11 tháng 6, 2014

Lợi ích của chất sắt trong việc học tập

Chất sắt là một trong những chất rất quan trọng đối với cơ thể chúng ta, sắt có mặt trong mọi tế bào và rất cần thiết trong việc duy trì sự khoẻ mạnh của hệ miễn dịch, các cơ và sự phát triển của các tế bào. Ngoài ra đối với học sinh, sinh viên  cơ thể thiếu sắt gây ra nhiều triệu chứng làm ảnh hưởng đế khả năng học tập như kém tập trung trong lúc học, hay ngủ gật, học hoài không nhớ bài hoặc đã nhớ thì mau quên, cơ thể mệt mỏi.


Các bạn học sinh sinh viên không nên để tình trạnt thiều sắt xảy ra trong quá trình học tập, ôn thi đại học, để rồi sau khi bổ sung sắt thì khả năng học tập mới được cải thiện.

Trong bữa ăn hàng ngày nên chú ý ăn nhiều các thực phẩm khác nhau bao gồm các món ăn chứa nhiều sắt như cái loại đậu (đậu Hà Lan, đậu phộng, đậu nành, ...), nấm mèo, thịt, cá (vừa bổ sung chất sắt, vừa bổ sung chất béo không no tốt cho sức khoẻ), các loại rau củ có màu sắc sậm, các loại phải sản như nghêu, sò, ốc, tôm, cua ...

Bên cạnh đó ta cũng nên ăn những thực phẩm giúp hấp thu tốt chất sắt. Các loại trái cây giàu acid như bưởi, chanh, cam, quýt sẽ rất giúp ích cho cơ thể nhận được lượng sắt tốt nhất. Ngoài ra trà hay cà phê không nên uống nhiều vì sẽ làm giảm sự hấp thu sắt vào cơ thể

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét